Chủ Mệnh Hỏa

1/- Quan niệm về Hỏa và mệnh Hỏa:

        Người có mệnh Hỏa sinh các năm: 1948 - 1949, 1956 - 1957, 1978 - 1979, 1986 - 1987, 1994 - 1995....

        Hỏa là một dạng vật chất khi ở trạng thái tiêu cực nó thiêu đốt mọi thứ làm hủy hoại môi trường sống, môi trường sinh thái và nguy cơ thường trực gây tác hại đến đời sống. Hỏa ở trạng thái tích cực nó giúp kích thích nhưng quá trình sinh trưởng, duy trì các hệ sinh thái, và hữu dụng đối mọi mặt trong đời sống của con người.
 
       Mệnh Hỏa gắn với thuộc tính loài người- con người được biểu trưng cho những phẩm chất hành động: Quyết đoán, đam mê, tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình.vv- Người thuộc mệnh Hỏa thường biết truyền cảm hứng đến mọi người mang đến cho cuộc sống sự sôi động, nhiệt huyết- Họ cũng rất biết tìm ra sự không hợp lý và thích ứng trong môi trường cạnh tranh.
 

        Màu sắc theo quan niệm chung: Mệnh Hỏa phù hợp với tông màu đậm như: Đỏ, tía, đỏ tươi, hồng đậm và cam. Từ quan niệm nhận thức trên đây mệnh Hỏa không nên dùng những màu: Xanh dương hoặc xanh da trời.

2/- Những màu Sơn hợp với mệnh Hỏa:

3/- Một số lưu ý khi chọn màu Sơn- Mệnh Hỏa
       Chúng ta nên chọn những màu hợp với bản thân- bản mệnh để Cát, Vượng là đương nhiên. Tuy nhiên những gam màu ta yêu thích cũng nên hài hòa màu sắc tương sinh với những thành viên có mệnh khác nhau trong gia đình.


       Bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... nên chọn màu ta ưng ý hợp với với mệnh chủ bản thân( hoặc tương thích, vượng bởi với mệnh chủ), điều này làm cho ta cảm giác yên ổn, an lành để lý trí luôn minh mẫn trong định đoạt mưu sinh, tiến thân về sự nghiệp.


       Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì ta nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bản thân- bản mệnh, màu còn lại thì nên tương thích (hoặc vượng bởi) với người còn lại.


       Đối với phòng các con ta nên chọn màu hợp với mệnh hoặc tương thích với mệnh các con…Sự hài hòa này sẽ tạo ra một môi trường sống hòa hợp tạo động lực trong học tập, tiến thân của mọi thành viên trong gia đình.


       Để chọn màu Sơn phù hợp với các thành viên khác trong gia đình chúng ta hãy lựa chọn các màu tương sinh và vượng dưới đây:
 


4/- Một số hình ảnh phối màu Sơn theo- Mệnh Hỏa: