Chủ mệnh Thổ

1/- Quan niêm về Thổ và  Mệnh Thổ:

       Người có mệnh thổ sinh vào các năm: 1960 - 1961, 1968 - 1969, 1976 - 1977, 1990 - 1991, 1998 - 1999...

       Thổ có nguồn gốc tự nhiên có tính cố định không dịch chuyển, không hao mòn theo thời gian nhưng không phải là vô hạn- Thổ có quan hệ đến chính trị, kinh tế xã hội, chủ quyền dân tộc và ràng buộc điạ chinh trị giữa các quốc gia. Thổ vừa là tư liệu, vừa là công cụ của sản xuất có vai trò quyết định đến sự sinh tồn của loài người.

       Mệnh Thổ gắn với thuộc tính loài người- con người được biểu trưng cho những phẩm chất tính cách: Khiêm tốn, chăm chỉ, giản dị, thực tế, không phô trương, bản lĩnh, khôn khéo- Người thuộc mệnh Thổ thiên về lý trí, đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, xử lý công việc được hoạch định cân nhắc và  tính hiệu quả- Họ rất biết đem lại sự hòa hợp giữa mọi người, sự thống nhất giữa những khác biệt.

       Màu sắc mệnh Thổ theo quan niệm chung: Mệnh Thổ phù hợp tông màu vàng đất, nâu, ngoài ra có thể kết hợp với hồng, đỏ, tím (Hồng sinh Thổ). Từ quan niệm nhận thức trên đây Mệnh Thổ không nên dùng những Màu xanh (Mộc khắc Thổ).
    
2/- Những màu Sơn hợp với Mênh Thổ:
3/- Một số lưu ý khi chọn màu Sơn- Mệnh Thổ:  

       Chúng ta nên chọn những màu hợp với bản thân- bản mệnh để Cát, Vượng là đương nhiên. Tuy nhiên những gam màu ta yêu thích cũng nên hài hòa màu sắc tương sinh với những thành viên có mệnh khác nhau trong gia đình.
    
       Bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... nên chọn màu ta ưng ý hợp với với mệnh chủ bản thân( hoặc tương thích, vượng bởi với mệnh chủ), điều này làm cho ta cảm giác yên ổn, an lành để lý trí luôn minh mẫn trong định đoạt mưu sinh, tiến thân về sự nghiệp.
 
       Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì ta nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bản thân- bản mệnh, màu còn lại thì nên tương thích (hoặc vượng bởi) với người còn lại.
    
       Đối với phòng các con ta nên chọn màu hợp với mệnh hoặc tương thích với mệnh các con…Sự hài hòa này sẽ tạo ra một môi trường sống hòa hợp tạo động lực trong học tập, tiến thân của mọi thành viên trong gia đình.

       Để chọn màu Sơn phù hợp với các thành viên khác trong gia đình chúng ta hãy lựa chọn các màu tương sinh và vượng dưới đây:

4/- Một số hình ảnh phối màu Sơn theo - Mệnh Thổ: