Chủ mệnh Mộc

1/- Quan niệm về Mộc và mệnh Mộc:

       Người có mệnh mộc sinh các năm: 1950 - 1951, 1958 - 1959, 1972 - 1973, 1980 - 1981, 1988 - 1989, 2002 - 2003, 2010 - 2011...

       Mộc là đặc trưng cho hoài kết sự sống ở thế giới vạn vật của cỏ cây hoa lá. Trong trường hợp cụ thể là rễ, thân, nhánh và lá thông qua cấu trúc sinh tồn, tương tác hữu cơ làm nên sự sống của cả cây. Suy rộng ra sự sống của thế giới cỏ cây không những tạo ra sự kỳ bí và sinh động của giới tự nhiên mà còn là bà Mẹ bất tử bao bọc cho mọi sự sống của hành tinh.

       Mệnh Mộc gắn với thuộc tính loài người- con người được biểu trưng cho sự toàn diện hoàn mỹ, sự đa dạng luân hồi và trường tồn. Người mang mệnh Mộc thường yêu thiên nhiên, giàu trí tưởng tượng, rất thành công trong lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo- Họ cũng rất biết hòa đồng, hợp tác, dịu dàng, khoan dung trong mọi hoàn cảnh nên có sức lôi cuốn và được mọi người yêu mến!.

       Màu sắu theo quan niệm chung: Mệnh Mộc phù hợp với tông màu xanh nên sử dụng tông màu xanh và tương tác với tông màu đen, xanh biển sẫm (Nước đen sinh Mộc). Từ quan niệm nhân thức trên đây mệnh Thủy không nên dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

2/- Những màu Sơn hợp với mệnh Mộc:
 3/- Một số lưu ý khi chọn màu Sơn- Mệnh Mộc:

        Chúng ta nên chọn những màu hợp với bản thân- bản mệnh để Cát, Vượng là đương nhiên. Tuy nhiên những gam màu ta yêu thích cũng nên hài hòa màu sắc tương sinh với những thành viên có mệnh khác nhau trong gia đình.
   
        Bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... nên chọn màu ta ưng ý hợp với với mệnh chủ bản thân( hoặc tương thích, vượng bởi với mệnh chủ), điều này làm cho ta cảm giác yên ổn, an lành để lý trí luôn minh mẫn trong định đoạt mưu sinh, tiến thân về sự nghiệp.
 
       Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì ta nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bản thân- bản mệnh, màu còn lại thì nên tương thích (hoặc vượng bởi) với người còn lại.
   
       Đối với phòng các con ta nên chọn màu hợp với mệnh hoặc tương thích với mệnh các con…Sự hài hòa này sẽ tạo ra một môi trường sống hòa hợp tạo động lực trong học tập, tiến thân của mọi thành viên trong gia đình.
 

       Để chọn màu Sơn phù hợp với các thành viên khác trong gia đình chúng ta hãy lựa chọn các màu tương sinh và vượng dưới đây: