Chủ mệnh Kim

1/- Quan niệm về Kim và Mệnh Kim:
 

       Người có mệnh Kim sinh vào các năm: 1954 - 1955, 1962 - 1963, 1970 - 1971, 1984 - 1985, 1992 - 1993, 2000 - 2001, ....
 
       Kim là những vật chất tồn tại trong tự nhiên, có xu hướng ánh kim, có trọng lượng riêng lớn, dễ kéo dài, dát mỏng, dẫn điện và dẫn nhiệt, đặc biệt có hoạt động hóa học rất mạnh thông qua phản ứng với Oxi trong không khí. Kim có vai trò cực ký quan trong trong suốt quá trình phát triển, tiến bộ và đời sống của con người.

       Mệnh Kim mang thuộc tính loài người- con người được biểu trưng cho những phẩm chất hành động và tính cách: kiên trì, tận tâm, nỗ lực không chịu bỏ cuộc, quay lưng với thử thách- Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định- tự tin quyết đoán, khát vọng- dám ước mơ hoài bão- Họ có năng lực tập trung cao, không dễ mủi lòng, có sức thu hút đối với nhiều người và tiềm ẩn khả năng lãnh đạo.
 
       Màu sắc Mệnh Kim theo quanh niệm chung: Mệnh Kim phù hợp tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh và tương tác với tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng ( Thổ sinh Kim). Từ quan niệm nhận thức trên đây

       Mệnh Kim không nên dùng những màu hồng, đỏ, tím ( Hỏa khắc Kim).


2/- Những màu Sơn hợp với Mệnh Kim:
3/- Một số lưu ý khi chọn màu Sơn- Mệnh Kim:

       Chúng ta nên chọn những màu hợp với bản thân- bản mệnh để Cát, Vượng là đương nhiên. Tuy nhiên những gam màu ta yêu thích cũng nên hài hòa màu sắc tương sinh với những thành viên có mệnh khác nhau trong gia đình.
    
       Bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... nên chọn màu ta ưng ý hợp với với mệnh chủ bản thân( hoặc tương thích, vượng bởi với mệnh chủ), điều này làm cho ta cảm giác yên ổn, an lành để lý trí luôn minh mẫn trong định đoạt mưu sinh, tiến thân về sự nghiệp.
 
       Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì ta nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bản thân- bản mệnh, màu còn lại thì nên tương thích (hoặc vượng bởi) với người còn lại.
    
       Đối với phòng các con ta nên chọn màu hợp với mệnh hoặc tương thích với mệnh các con…Sự hài hòa này sẽ tạo ra một môi trường sống hòa hợp tạo động lực trong học tập, tiến thân của mọi thành viên trong gia đình.

       Để chọn màu Sơn phù hợp với các thành viên khác trong gia đình chúng ta hãy lựa chọn các màu tương sinh và vượng dưới đây: