Chủ mệnh Thủy

1/- Quan niệm về Thủy, mệnh Thủy:

       Người có mệnh Thủy sinh vào các năm: 1952 - 1953, 1966 - 1967, 1974 - 1975, 1982 - 1983, 1996 - 1997, 2004 - 2005, 2012 - 2013 ....

       Thủy là một dạng vật chất khi ở trạng thái tiêu cực nó có sức mạnh tàn phá xô đổ, quét sạch mọt thứ khi tràn qua lũ như ống. lũ quét, sóng thần và hủy hoại môi trường sống trên diện rộng khi ngập lụt. Thủy ở trạng thái tự nhiên có vai trò duy trì cho mọi sự sống trên trái đất và công dụng hữu ích tuyệt đối ở mọi mặt của đời sống con người.

       Mệnh Thủy gắn với thuộc tính loài người- con người được biểu trưng đặc tính dữ dội, tươi mát, mạch nguồn và mênh mông- Người thuộc mệnh Thủy nhạy cảm, giàu cảm xúc, khéo léo, thẳng thắn, khoáng đạt, giao tiếp tốt, lắm khi cũng thật quyết liệt- Họ rất dễ dàng kết thân với mọi người và thường có ảnh hưởng lớn đối với những người này!.

       Màu sắc theo quan niệm chung: Mệnh Thủy phù hợp tông màu đen, màu xanh sẫm và tương tác với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Bạch kim sinh Thủy). Từ quan niệm nhân thức trên đây mệnh Thủy không nên dùng những màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy).

 
2- Những màu Sơn hợp với mệnh Thủy:
 
3/- Một số lưu ý khi chọn màu Sơn- Mệnh Thủy:

        Chúng ta nên chọn những màu hợp với bản thân- bản mệnh để Cát, Vượng là đương nhiên. Tuy nhiên những gam màu ta yêu thích cũng nên hài hòa màu sắc tương thich với những thành viên có mệnh khác nhau trong gia đình.
   
        Bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... nên chọn màu ta ưng ý hợp với với mệnh chủ bản thân( hoặc tương thích, vượng bởi với mệnh chủ), điều này làm cho ta cảm giác yên ổn, an lành để lý trí luôn minh mẫn trong định đoạt mưu sinh, tiến thân về sự nghiệp.
 
       Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì ta nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bản thân- bản mệnh, màu còn lại thì nên tương thích (hoặc vượng bởi) với người vợ hoặc chồng.
   
       Đối với phòng các con ta nên chọn màu hợp với mệnh hoặc tương thích với mệnh các con…Sự hài hòa này sẽ tạo ra một môi trường sống hòa hợp tạo động lực trong học tập, tiến thân của mọi thành viên trong gia đình.

       Để chọn màu Sơn phù hợp với các thành viên khác trong gia đình chúng ta hãy lựa chọn các màu tương sinh và vượng dưới đây: